Cách hóa giải hướng nhà phạm TUYỆT MỆNH bạn NHẤT ĐỊNH phải biết

Ngày viết: 05/03/2020Tác giả: Vân Anh

Trong phong thủy, Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất, có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc nên khi xây nhà người ta thường tránh xây hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh. Vậy làm sao để xác định hướng nhà có phạm Tuyệt Mệnh hay không? và cách hóa giải hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh như thế nào? Hãy cùng Big House tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách xác định hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh

Tuyệt Mệnh có bản chất là một Kim tinh, ngũ hành thuộc mệnh Kim. Vì vậy, nếu gia chủ ở trong ngôi nhà được xây dựng theo hướng Tuyệt Mệnh, cả gia đình sẽ gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng như con đường công danh sự nghiệp không thể phát triển.

hóa giải hướng nhà xấu

Xác định hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh

Bởi vì hướng Tuyệt Mệnh phụ thuộc trực tiếp đến cung, can, chi, mệnh của gia chủ, nên mỗi ngôi nhà tùy thuộc vào gia chủ mà sẽ có hướng Tuyệt Mệnh khác nhau. Cách xác định hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh như sau:

 • Biết rõ chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ
 • Lần lượt giản ước năm sinh của gia chủ đến khi chỉ còn lại một chữ số. Ví dụ, gia chủ sinh năm 1983 âm lịch, ta sẽ cộng 2 số cuối của năm sinh: 8 + 3 = 11, 1 + 1 = 2, như vậy quái số của gia chủ là số 2.

Sau khi có được quái số sẽ tiến hành dò cung phi dựa trên bảng số như sau:

 • Số 1: nam thuộc cung Khảm, nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 2: nam thuộc cung Ly, nữ thuộc cung Càn.
 • Số 3: nam thuộc cung Cấn, nữ thuộc cung Đoài.
 • Số 4: nam thuộc cung Đoài, nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 5: nam thuộc cung Càn, nữ thuộc cung Ly.
 • Số 6: nam thuộc cung Khôn, nữ thuộc cung Khảm.
 • Số 7: nam thuộc cung Tốn, nữ thuộc cung Khôn.
 • Số 8: nam thuộc cung Chấn, nữ thuộc cung Chấn.
 • Số 9: nam thuộc cung Khôn, nữ thuộc cung Tốn.

cách hóa giải hướng nhà xấu

Kết hợp quái mệnh với các phương vị để tìm ra hướng nhà Tuyệt Mệnh của từng gia chủ

Sau khi tìm được cung phi (hay còn gọi là quái mệnh), chúng ta kết hợp quái mệnh với các phương vị trong không gian lần lượt như sau:

 • Chấn trạch tọa Đông hướng Tây, phương vị tuyệt mệnh Tây
 • Khảm trạch tọa Bắc hướng Nam, phương vị tuyệt mệnh Tây Nam
 • Càn trạch tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, phương vị tuyệt mệnh Nam
 • Cấn trạch tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, phương vị tuyệt mệnh Đông Nam
 • Tốn trạch tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, phương vị tuyệt mệnh Đông Bắc
 • Ly trạch tọa Nam hướng Bắc, phương vị tuyệt mệnh Tây Bắc
 • Đoài trạch tọa Tây hướng Đông, phương vị tuyệt mệnh Đông
 • Khôn trạch tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, phương vị tuyệt mệnh Bắc

Cách hóa giải hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh

Thực tế không ai muốn xây nhà phạm hướng Tuyệt Mệnh nhưng nếu mua chung cứ hoặc mua đất xây nhà nhưng không thể chọn hướng như ý thì chúng ta cũng hoàn toàn có cách hóa giải. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh sau:

Hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh bằng cách đổi hướng cửa chính

Đổi hướng cửa chính là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh hiệu quả nhất nhưng lại khó thực hiện. Nếu không thể đổi hướng cửa chính thì bạn có thể lựa chọn phương án giải quyết bằng cách mở thêm một cánh cửa phụ trong ngôi nhà và sử dụng nó như cửa chính. Cánh cửa phụ này sẽ mở theo hướng tốt của gia chủ như: Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị.

Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng sử dụng vật phong thủy

hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Lựa chọn gạch lát nền phòng khách màu đỏ cũng là cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh

cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Hoặc đơn giản hơn là sơn cửa chính màu đỏ

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh bằng sử dụng vật phong thủy hiện đang được ứng dụng phổ biến nhất. Việc dùng vật phẩm phong thủy không chỉ giúp chấn trạch mà còn có thể trang trí ngôi nhà của bạn thêm đẹp và ấn tượng hơn.

Một số vật phẩm phong thủy bạn có thể lựa chọn là: kỳ lân, tượng hay tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, gương bát quái lồi… Nếu không chọn những vật phẩm phong thủy trên thì bạn có thể đổi những vật phẩm hoặc đồ vật có màu sắc thuộc mệnh Hỏa để trấn áp được hướng Tuyệt Mệnh như: rèm cửa màu đỏ, gạch lát nền phòng khách màu đỏ hoặc hồng…

Cách hóa giải hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh bằng cách đổi hướng bếp

cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh

Đổi hướng bếp nếu hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh

Nếu hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì sẽ hóa giải bằng cách đặt bếp hướng Thiên Y. Sở dĩ như vậy bởi trong phong thủy, Thiên Y chế Tuyệt Mệnh. Trường hợp không thể thay đổi hướng bếp thì bạn có thể lựa chọn làm theo một trong hai cách trên.

Hi vọng với những thông tin về cách hóa giải hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Nếu quý khách muốn tư vấn mẫu gạch ốp lát phù hợp với mệnh của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.466 hoặc trực tiếp tới Showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: https://dailydongtam.com/

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Xả Kho 2021