3 cách phối màu gạch lát nền với màu tường cho không gian “như mơ”

Ngày viết: 13/04/2018Tác giả: Vân Anh

Với 3 cách phối màu gạch lát nền với màu tường trong thiết kế nội thất mà Big House nêu ra sau đây, bạn đọc sẽ nhận thấy việc phối màu cho các không gian nội, ngoại thất một cách chuẩn xác là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, các gia đình cần lưu ý áp dụng các nguyên tắc này một cách cẩn trọng và cần cân nhắc nhiều. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết: 3 cách phối màu gạch lát nền với màu tường cho không gian “như mơ” của Big House ngay dưới đây nhé!

cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường cùng tông

Phương pháp phối màu này là một lựa chọn an toàn và rất dễ thực hiện, phù hợp với các gia chủ yêu thích các nét đẹp đơn giản, bình dị. Các bạn chỉ cần lựa chọn một gam màu chủ đạo cho tổng thể kiến trúc. Tiếp sau đó, bạn lựa chọn gạch ốp và lát theo 2 màu đậm – nhạt, sẽ tạo nên được bộ đôi vô cùng hoàn mỹ.

Các bạn có thể kết hợp theo tông màu sáng hoặc tối tùy sở thích. Tuy nhiên, vẫn nên có những lưu ý nhất định. Nếu sử dụng gạch ốp lát sáng màu sẽ tạo nên vẻ đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng. Còn với gam màu tối, không gian sẽ trở nên sang trọng và cá tính hơn. Cần lưu ý với những căn phòng hạn chế ánh sáng thì không nên kết hợp các mẫu gạch tối màu.

Hãy cùng tham khảo một số mẫu nhà ở sử dụng cách phối màu gạch lát nền với màu tường đồng tông dưới đây.

cách phối màu gạch lát nền với màu tường 1

Sử dụng đồng bộ tông màu xám cho cả ốp tường và lát nền

cách phối màu sơn và gạch lát nền

Cách phối màu sơn và gạch lát nền theo tông màu trắng mang đến vẻ đẹp thanh lịch, tinh tế

cách phối màu gạch lát nền

Lối kiến trúc đơn giản, thanh lịch với tông màu hồng chủ đạo

cách phối màu gạch lát sàn

Căn phòng vô cùng hài hòa và bắt với gạch ốp lát cùng tông

cách phối màu gạch lát nền với màu tường 4

Tông màu nâu chủ đạo tạo nên nét đẹp đầy sang trọng cho căn phòng

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường tương phản theo bánh xe màu sắc

Trái ngược với phương pháp phối đồng tông, cách ốp lát nghịch tông sẽ tạo ra nét đẹp đầy phá cách và cá tính hơn. Để có thể phối hợp chuẩn xác, các bạn nên áp dụng lựa chọn các màu sắc theo bánh xe màu sắc.

cách phối màu gạch lát nền với màu tường 2

Áp dụng theo quy luật của bánh xe màu sắc để lựa chọn được các mẫu gạch có tông màu đối nghịch

Bánh xe màu sắc là một vòng tròn gồm có 12 màu cơ bản, được sắp xếp theo thứ tự nhất định. Và theo quy luật, các cặp nằm đối xứng sẽ có sự tương phản, đối nghịch với nhau. Từ đó, các gia đình có thể áp dụng có cách phối màu gạch lát nền với màu tường thích hợp.

cách phối màu gạch lát nền với màu tường 3

Cặp đôi xanh nhạt – nâu cam được ứng dụng vô cùng hoàn hảo

Cách phối màu gạch lát nền với tường màu trắng

Một cách phối màu cơ bản và có thể áp dụng cho mọi không gian khác nhau là sử dụng gạch ốp hoặc sơn tường màu trắng. Với phương pháp này, bạn có thể chọn gạch lát nền với bất cứ màu sắc nào. Bởi tông màu trắng của tường sẽ hòa hợp với mọi gam màu khác nhau của sàn nhà, mang đến vẻ đẹp đơn giản mà vô cùng hiện đại.

cách phối màu gạch lát nền với màu tường 5

Sử dụng tường trắng cùng mẫu gạch lát sáng màu

cách phối màu gạch lát nền với màu tường 6

Hoặc sử dụng cùng tông màu tối để tạo điểm nhấn khác biệt

Trên đây là 3 cách phối màu gạch lát nền với màu tường theo các nguyên tắc nhất định. Các gia đình có thể lựa chọn một phương pháp thích hợp nhất với sở thích cá nhân và đặc thù không gian sống của mình để mang lại vẻ đẹp độc đáo nhất.

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Xả Kho 2021