NÊN sử dụng đá ốp tường phòng ngủ không? Bạn hỏi – Chuyên gia trả lời

Ngày viết: 25/05/2020Tác giả: Vân Anh

Thời gian gần đây, tư vấn viên của Showroom Big House nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề sử dụng đá ốp tường phòng ngủ. Vậy có nên sử dụng đá ốp phòng ngủ hay không? Cùng xem lời khuyên của các chuyên gia là gì ngay nhé!

Có nên sử dụng đá ốp tường phòng ngủ? Khuyến cáo từ chuyên gia

đá ốp tường phòng ngủ

Khuyến cáo từ chuyên gia: không nên sử dụng đá ốp phòng ngủ

Theo các chuyên gia, bạn không nên sử dụng đá ốp tường phòng ngủ bởi:

  • Đá thường được sử dụng cho những khu vực như mặt tiền hay phòng khách. Đây là những nơi cần đến sự sang trọng hơn là khu vực phòng ngủ.
  • Đá ốp tường phần lớn là có bề mặt bóng (được mài bóng), nếu dùng cho phòng khách hay mặt tiền thì càng tăng thêm sự sang trọng và hiện đại nhưng nếu ốp tường phòng ngủ sẽ gây cảm giác lạnh lẽo.
  • Tốn kém, lãng phí: Sử dụng đá ốp tường sẽ đội chi phí cao hơn nhiều so với sơn tường hay gạch ốp tường. Bên cạnh đó, nó thực sự không cần thiết nên sẽ rất lãng phí, bạn có thể dùng số tiền này vào việc trang trí thêm đồ vật cho phòng ngủ.
  • Giảm chất lượng giấc ngủ: Đá thường được mài bóng nên khi dùng để ốp tường phòng ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ của gia chủ bởi nó tương phản ánh sáng tốt. Phòng ngủ chỉ nên chọn loại gạch men khô hoặc bề mặt nhám nhẹ ốp tường là phù hợp nhất.

Có thể thấy, đá không phù hợp với khu vực phòng ngủ, nếu muốn ốp tường thì bạn nên lựa chọn loại vật liệu khác. Hiện nay, ốp tường phòng ngủ chủ yếu bằng gạch.

Bạn nên thay thế đá ôp tường bằng gạch ốp tường phòng ngủ

có nên sử dụng đá ốp tường phòng ngủ

Nên chọn gạch ốp tường phòng ngủ vừa đảm bảo thẩm mỹ, hợp, vừa tiết kiệm được chi phí

Gạch ốp lát trên thị trường có rất nhiều loại: đơn giản, họa tiết hoa lá, hình khối, giả đá, vân mây, màu sắc nhẹ nhàng, tone màu nóng, màu lạnh, kích thước đa dạng…bạn có thể thoải mái lựa chọn cho phòng ngủ của mình nhưng cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Không nên chọn gạch men bóng ốp tường phòng ngủ bởi nó tương phản ánh sáng tốt sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.
  • Màu sắc của gạch chọn hợp mệnh là tốt nhất, không thì hãy chọn theo sở thích của bạn để luôn cảm thấy thoải mái trong không gian này.
  • Họa tiết của gạch: Với những người năng động, trẻ trung có thể chọn những họa tiết gạch bắt mắt, ấn tượng. Còn với những người trầm tính, hướng nội nên chọn gạch có họa tiết đơn giản. Phòng ngủ của trẻ nhỏ nên chọn họa tiết bắt mắt hoặc hình khối để con có thể phát huy trí tưởng tượng cũng như khả năng tư duy.
  • Kích thước của gạch ốp tường thì dựa vào diện tích phòng và kích thước gạch lát nền để chọn. Nếu phòng rộng thì chúng ta sẽ lựa chọn gạch 30×60 ốp theo chiều ngang, phòng ngủ nhỏ thì sẽ chọn gạch kích thước 30×45 hoặc các mẫu gạch thẻ, gạch bông kích thước nhỏ 10×10, 15×15, 20x20cm…để ốp tường.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được có nên sử dụng đá ốp tường phòng ngủ hay không. Nếu cần tư vấn về mẫu gạch ốp tường phòng ngủ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.466 hoặc trực tiếp nhận tư vấn tại showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: https://dailydongtam.com/

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Xả Kho 2021