Giải đáp chuyên gia: Gạch lát nền chống xước có thực sự chống xước?

Ngày viết: 10/06/2020Tác giả: Vân Anh

Rất nhiều thương hiệu gạch hiện nay quảng cáo sản phẩm của mình là “chống xước”. Vậy gạch lát nền chống xước có thực sự chống xước được như quảng cáo hay không?, hãy cùng chuyên gia giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ gợi ý cho bạn cách chọn gạch chống xước hiệu quả nhất hiện nay.

Giải đáp chuyên gia: Gạch lát nền chống xước có thực sự chống xước?

gạch lát nền chống xước

Gạch lát nền nhà chống xước có thực sự chống xước?

Theo các chuyên gia, không có loại gạch nào trên thị trường hiện nay có khả năng chống xước thực sự cả. Trong vật lý học, nguyên tắc là khi bạn sử dụng một vật cứng cọ vào vật mềm hơn nó thì chắc chắn sẽ để lại dấu vết. Áp dụng đối với gạch lát nền cũng vậy, gạch được làm chủ yếu từ đất hoặc bột đá nên nếu bạn dùng sắt, thép cọ vào nó thì chắc chắn sẽ để lại vết xước. Do đó, khả năng chống xước của gạch chỉ là tương đối, chỉ có thể chống xước đối với những vật mềm hơn nó tác động vào nên bạn không nên quá kỳ vọng vào mẫu gạch chống xước.

Trên thị trường hiện nay gạch được sản xuất với bề mặt men bóng, men khô, bề mặt nhám nên nếu gạch của bạn làm bằng đất hay bột đá mà phủ men bóng thì cũng sẽ dễ bị trầy xước khi sử dụng. Xước ở đây là xước ở lớp men, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. Do đó, bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn gạch là ngoài chất liệu thì cần phải quan tâm tới bề mặt của gạch.

Cách chọn gạch lát nền chống xước hiệu quả nhất

gạch lát nền chống xước 2

Chọn gạch có bề mặt nhám nhẹ sẽ giúp chống trầy xước hiệu quả hơn

Như đã nói ở trên, “chống xước” là không thể tuyệt đối nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu gạch giúp hạn chế tối đa tình trạng trầy xước xảy ra. Theo đó, nên chọn gạch như sau:

  • Gạch porcelain hoặc granite: Gạch porcelain và granite có độ cứng cao do được làm chủ yếu từ bột đá nên sẽ hạn chế được rầy xước khi sử dụng.
  • Chọn gạch men mờ hay bề mặt nhám: Thực tế, gạch men bóng dễ lộ vết xước nhất nên bạn có thể chọn gạch men mờ hay bề mặt nhám sẽ giúp che giấu vết xước hiệu quả hơn.

Các hãng gạch trên thị trường đều có sản xuất gạch ceramic (làm từ đất) và gạch porcelain, granite (làm từ bột đá) với bề mặt đa dạng, bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp. Một số hãng được đánh giá rất cao hiện nay là: Đồng Tâm, Bạch Mã, Taicera, Viglacera, Prime, Ý Mỹ…

gạch lát nền chống xước 1

Có thể bảo vệ sàn nhà bằng cách dùng thảm kê dưới bàn ghế

Ngoài việc chọn được mẫu gạch lát nền chống xước thì bạn cũng nên có những biện pháp giúp hạn chế tối đa trầy xước xảy ra như:

  • Lót vật mềm vào chân bàn khi di chuyển.
  • Quét sạch sàn nhà trước khi lau chùi.
  • Không dẫm giày, dép đi từ ngoài vào trong nhà.
  • Làm bọc nhựa bọc lại chân chống xe máy nếu để xe trong nhà.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề gạch lát nền chống xước có thực sự chống xước được không. Nếu cần tư vấn thêm về gạch ốp lát, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.466 hoặc xem mẫu trực tiếp tại Showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: https://dailydongtam.com/

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Xả Kho 2021