Chọn kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh CHUẨN nhất cho từng không gian

Ngày viết: 05/05/2020Tác giả: Vân Anh

Do diện tích đất hạn chế nên nhà vệ sinh của nhiều gia đình vừa nhỏ, vừa méo… nên lựa chọn kích thước gạch lát nhà vệ sinh như thế nào để đảm bảo được tính thẩm mỹ là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Big House sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kích thước gạch lát toilet có diện tích 3, 5, 7, 9, 12, 15, 20m2…

Cách chọn kích thước gạch lát nhà vệ sinh 3, 5, 7, 9m2

Nhà vệ sinh có diện tích 3, 5, 7, 9 m2 là nhỏ nên việc lựa chọn kích thước gạch cần đặc biệt chú ý. Nếu bạn lựa chọn kích thước lớn sẽ làm giảm đi tính hài hòa của không gian. Thử tưởng tượng xem nếu nhà 3m2 mà chọn gạch 60×60 lát nền thì được mấy viên? Do đó, chọn kích thước gạch phù hợp là rất quan trọng. Vậy với nhà vệ sinh nhỏ thì nên chọn gạch kích thước bao nhiêu?

kích thước gạch lát nhà vệ sinh

Chọn gạch lát nền 30x30cm cho nhà vệ sinh nhỏ

Theo các kỹ sư, chọn kích thước gạch tỷ lệ thuận với diện tích. Nếu nhà vệ sinh có diện tích nhỏ thì bạn cũng chọn kích thước gạch nhỏ tương ứng. Hiện nay, gạch có kích thước 30×30 cm là phù hợp với những nhà vệ sinh nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn gạch dạng thanh (dòng gạch giả gỗ), có kích thước 15×60 để lát nền. Gạch dạng thanh vừa phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ lại còn giúp che giấu hiệu quả sàn nhà bị méo, không vuông vức.

kích thước gạch lát nền nhà vệ sinh

Gạch giả gỗ dạng thanh cũng là gợi ý hay cho nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Bên cạnh việc lựa chọn kích thước gạch lát nhà vệ sinh thì với những nhà vệ sinh nhỏ bạn còn cần phải chú ý tới họa tiết và màu sắc gạch.

  • Họa tiết gạch: Sử dụng gạch có họa tiết đơn giản, tránh dùng gạch có họa tiết rối mắt sẽ khiến không gian càng nhỏ hẹp hơn.
  • Màu sắc gạch: Nên chọn gạch có màu sắc tươi sáng để giúp mở rộng không gian hơn.

Cách chọn kích thước gạch lát nhà vệ sinh 12, 15, 20m2

Những nhà vệ sinh có diện tích trên 12m2 được cho là lớn nên chọn kích thước gạch cũng phải tương ứng. Với khoảng diện tích này thì gạch lát nền 40×40, 50×50, 60×60, 30x60cm là thích hợp. Bạn hãy dựa vào diện tích sàn cụ thể để lựa chọn kích thước gạch lát nền cho phù hợp. Với diện tích này bạn cũng có thể lựa chọn gạch lát dạng thanh có kích thước 15×60, 15×80, 15x90cm lát nền.

kích thước gạch ốp lát nhà vệ sinh

Gạch lát nền 50x50cm cho nhà vệ sinh rộng

kích thước gạch lát nhà vệ sinh

Bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc và họa tiết của gạch nếu nhà vệ sinh rộng

Không giống như nhà vệ sinh diện tích nhỏ phải chú trọng tới cả họa tiết và màu sắc của gạch, nhà vệ sinh diện tích lớn bạn có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn họa tiết và màu sắc của gạch. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn sao cho hợp với phong cách thiết kế cũng như đồ nội thất.

CHÚ Ý:

Lựa chọn kích thước gạch lát nền nhà vệ sinh cho nhà vệ sinh lớn hay nhỏ thì đều cần phải dựa vào kích thước gạch ốp tường. Lựa chọn sao cho khi lát mạch gạch khớp với mạch của gạch ốp tường (đối với gạch lát nền kích thước vuông).

Với những hướng dẫn về cách chọn kích thước gạch lát nhà vệ sinh trên hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước phù hợp nhất cho nhà vệ sinh của gia đình. Để xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ hotline: 0869.559.466, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: https://dailydongtam.com/

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Khuyến Mãi Gạch Vân Đá