Mộc sinh gì? Đại Lâm Mộc là gì? Tổng quan về mệnh MỘC trong phong thủy

Ngày viết: 03/04/2020Tác giả: Vân Anh

Phong thủy ngũ hành ngày càng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng nắm rõ để ứng dụng cho chính xác nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho bạn vấn đề Mộc sinh gì?, Đại Lâm Mộc là gì? và hướng dẫn bạn ứng dụng trong một số lĩnh vực. Hãy theo dõi ngay để biết thêm chi tiết.

Mộc sinh gì? Đại Lâm Mộc là gì?

Mộc sinh gì?

mộc sinh gì

Mộc sinh gì?

Trong quan hệ ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Tuy nhiên, Hỏa nhiều thì Mộ lại bị đốt cháy, Mộc mạnh nhưng gặp Hỏa thì sẽ yếu hơn. Hiểu được mối quan hệ tương sinh này sẽ giúp bạn ứng dụng trong cuộc sống được cụ thể và chính xác hơn.

Đại Lâm Mộc là gì?

Đại Lâm Mộc là 1 trong 6 hành Mộc. Ta có thể hiểu một các đơn giản: Đại là to lớn, Lâm là rừng, Mộc là cây, như vậy Đại Lâm Mộc có nghĩa là cây trong rừng lớn.

Đại Lâm Mộc là gì

Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng lớn

– Đại Lâm Mộc hợp với các mệnh sau:

 • Đại Lâm Mộc: Đại Lâm Mộc kết hợp với Đại Lâm Mộc tạo nên thế song hành. Sự cạnh tranh này sẽ khiến cho chúng ngày càng phát triển.
 • Bình Địa Mộc: Bình Địa Mộc nghĩa là cây ở đồng bằng. Nếu như vậy thì một cây trên núi, một cây dưới đồng bằng sẽ không có sự gặp gỡ nhưng nếu kết hợp được thì sẽ mang đến may mắn.
 • Tùng Bách Mộc: Tùng Bách Mộc cũng có nghĩa là cây đại thụ. Hai cây đại thụ cạnh nhau sẽ cạnh tranh nhưng đều không đổ được.
 • Dương Liễu Mộc: Dương Liễu Mộc với Đại Lâm Mộc là hai cung mệnh tương hợp với nhau nên khi kết hợp sẽ mang lại nhiều cát lợi.
 • Lư Trung Hỏa: Lư Trung Hỏa nghĩa là lửa trong lò, đây là một sự kết hợp tốt.
 • Giản Hạ Thủy: Giản Hạ Thủy là mạch nước ngầm sẽ giúp cây lớn mạnh nên sự kết hợp này là rất tốt.
 • Đại Hải Thủy: Tuy Thủy sinh Mộc là tốt nhưng sự kết hợp này chỉ tạo được sự hài hòa, không có sự đột phá phát triển gì.
 • Đại Khê Thủy: Đại Khê Thủy nghĩa là nguồn nước từ suối lớn nên sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây, đặc biệt là cây lớn trong rừng. Đại Lâm Mộc kết hợp với mệnh này thì sẽ mang đến cát lợi.
 • Thiên Hà Thủy: Thiên Hà Thủy nghĩa là nước mưa, mà sau cơn mưa cây cối sẽ phát triển nên sự kết hợp này là rất tốt.
 • Tuyền Trung Thủy: Mộc và Thuỷ luôn là sự kết hợp tốt đẹp, nước sẽ giúp cây phát triển không ngừng.
 • Thiên Thượng Hoả: Thiên Thượng Hoả là lửa trên trời, đây sẽ là nguồn ánh sáng giúp cây phát triển.
 • Sơn Đầu Hỏa: Cây lớn trên rừng gặp lửa lớn trên núi ắt sẽ thành đám cháy lớn, tức càng phát triển. Hơn nữa, theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả nên sự kết hợp của 2 mệnh này sẽ mang đến thành quả to lớn.
 • Sơn Hạ Hỏa: Sơn Hạ Hoả nghĩa là lửa dưới núi, mà cây trên rừng thì khó có cơ duyên gặp. Tuy nhiên thì Mộc với Hoả thì luôn mang đến sự phát triển nên cũng có thể coi là hợp.
 • Bích Thượng Thổ: Trong ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ nhưng thực tế thì 2 nạp âm Bích Thượng Thổ và Đại Lâm Mộc lại rất hợp bởi vì tường vách cần phải có gỗ tốt mới vững chắc.
 • Bạch Lạp Kim: Bạch Lạp Kim là kim loại nóng chảy, mà Đại Lâm Mộc lại là nguồn nguyên liệu cho việc luyện kim giúp kim loại nóng chảy. Chính vì vậy, 2 mệnh này kết hợp sẽ cho ra thành quả tốt.

– Các màu hợp với mệnh Đại Lâm Mộc: đen, xanh dương, xanh lá.

– Các màu khắc với mệnh Đại Lâm Mộc: vàng, bạc, trắng.

Ứng dụng phong thủy ngũ hành mệnh Mộc trong cuộc sống

Nếu xét về ứng dụng phong thủy ngũ hành mệnh Mộc trong cuộc sống thì chúng ta có thể kể đến một số lĩnh vực như: thời trang, xây dựng, nội thất… Nhưng nhìn chung sẽ dựa vào màu sắc và hướng.

Màu sắc hợp mệnh Mộc

mệnh mộc sinh năm gì

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Màu sắc hợp nhất với mệnh Mộc là: đen, xanh dương, xanh lá.

 • Màu đen: Đây là màu phù hợp nhất dành cho người thuộc mệnh Mộc. Theo quan niệm tương sinh ngũ hành, người mệnh Mộc chọn đồ dùng hay trang phục màu đen sẽ giúp họ luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Màu xanh dương: Đây là màu sắc mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Mộc. Xanh dương được xem là màu của trời cũng như tượng trưng cho sức sống và hy vọng.
 • Màu xanh lá cây: Xanh lá cây là màu phong thủy của người mệnh Mộc. Lựa chọn màu xanh lá cây giúp người mệnh Mộc luôn được thuận lợi về mặt tình cảm, có quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn và đặc biệt là tài lộc rất vượng.

Một số màu tương khắc với mệnh Mộc là: nâu đất, vàng sậm, trắng bạc, vàng nhạt. Trong cuộc sống, người mệnh Mộc nên tránh lựa chọn những đồ vật hoặc trang phục màu này.

Hướng hợp với người mệnh Mộc

mệnh mộc sinh gì

Mệnh Mộc xây nhà hợp hướng nào?

Xét về hướng ứng dụng trong cuộc sống thì là hướng nhà và hướng chỗ ngồi làm việc. Hướng theo ngũ hành cụ thể như sau:

 • Hành Kim: Tây, Tây Bắc.
 • Hành Mộc: Đông, Đông Nam.
 • Hành Thủy: Bắc.
 • Hành Hỏa: Nam.
 • Hành Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam.

Trong quan hệ ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc hãy chọn hướng nhà thuộc hành Thủy thì sẽ rất tốt. Bên cạnh đó, mệnh Mộc có thể chọn hướng hành Thổ vì Mộc có thể khắc chế Thổ nhưng về mặt đại cát đại lợi lại không tốt bằng hành Thủy.

Tuy Mộc sinh Hỏa nhưng trong việc lựa chọn phương hướng thì không nên chọn hướng thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa chỉ có lợi cho Hỏa mà không có lợi cho Mộc.

Nói tóm lại, hướng nhà hay hướng chỗ ngồi làm việc tốt nhất dành cho người mệnh Mộc là các hướng: Đông, Đông Nam, Nam.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được Mộc sinh gì? Đại Lâm Mộc là gì? và biết cách ứng dụng phong thủy ngũ hành trong cuộc sống. Đặc biệt, nếu muốn lựa chọn mẫu gạch ốp lát hợp với mệnh của mình thì bạn có thể liên hệ tới hotline: 0869.559.466 , chuyên viên sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn. Hoặc quý khách trực tiếp xem mẫu tại showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: https://dailydongtam.com/

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Khuyến Mãi Gạch Vân Đá