Cách khoan gạch ốp tường đẹp mà không bị vỡ gạch

Ngày viết: 15/05/2018Tác giả: Vân Anh

Bạn có việc cần phải khoan gạch ốp tường. Bạn không biết làm thế nào để khoan mà gạch không bị vỡ vụn. Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề trên, trong bài viết này Big House sẽ hướng dẫn bạn cách khoan gạch ốp tường đẹp và chính xác nhất.

Ngày nay, để tiết kiệm diện tích hầu hết mọi gia đình đều khoan lỗ trên tường để lắp đặt đồ nội thất. Tuy nhiên, độ cứng của gạch men là vô cùng đa dạng, vậy phải làm sao để khoan lỗ trên tường mà gạch không bị vỡ vụn?

Theo các kỹ sư, cách khoan gạch ốp tường đẹp và chính xác trước hết bạn cần xác định độ cứng của gạch men để chọn mũi khoan cho phù hợp.

cách khoan gạch ốp tường 1Chọn mũi khoan thích hợp với từng loại gạch

  • Đối với gạch Ceramic: dùng mũi khoan tiêu chuẩn thép các-bua.
  • Loại gạch Granite: bạn cần phải dùng mũi khoan dùng để khoan kính, nếu dùng mũi khoan khác sẽ khiến gạch bị vỡ hoặc mũi khoan bị gãy.

Hướng dẫn cách khoan gạch ốp tường

Để khoan gạch ốp tường đẹp, chính xác, hạn chế tối đa gạch bị vỡ bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

① Đo đạc vị trí cần khoan

cách khoan gạch ốp tường 2Đánh dấu chính xác vị trí cần khoan

Công việc này rất quan trọng, đối với khoan gạch ốp tường bạn không thể ước lượng vị trí mà cần phải đo đạc và đánh dấu thật chính xác. Trong trường hợp cần phải đục lỗ tròn, bạn đánh dấu sẵn vị trí cần đục để đảm bảo vết khoan đi theo một đường ngang, tránh các đường ống trong bức tường (đối với khoan gạch ốp trong phòng tắm, nhà vệ sinh)

② Chuẩn bị một miếng gạch có lỗ khoan tròn

cách khoan gạch ốp tường 4Chuẩn bị miếng gạch có lỗ khoan tròn

Có thể nhiều bạn cho rằng việc làm này là thừa nhưng các kỹ sư đều không bỏ qua công đoạn này trong quá trình khoan gạch ốp tường. Chuẩn bị một miếng gạch có lỗ khoan trong giúp cho mũi khoan không bị chạy khi khoan bởi bề mặt gạch ốp tường rất trơn.

③ Khoan gạch ốp tường

cách khoan gạch ốp tường 5Tiến hành khoan tường ốp gạch

Sử dụng đầu gạch ngói đặt lên trên và tiến hành khoan. Bạn chỉ cần khoan một lỗ nhỏ rồi bỏ gạch ngói ra. Để tránh việc cháy mũi khoan, các bạn nên chuẩn bị một chai nước, thi thoảng rót chút nước vào đó.

④ Lắp ốc vít

cách khoan gạch ốp tường 6Lắp ốc vít vào vị trí lỗ khoan

Sau khi đục lỗ xong, bạn kéo đầu khoan ra, làm sạch lỗ khoan bên trong, đặt ốc vít vào sâu bên trong lỗ khoan. Lắp tắc kê nhựa vào vị trí lỗ khoan và vặn chặt đầu ốc vít.

Chú ý: Với cách khoan gạch ốp tường thì tốc độ khoan thích hợp nhất cho cưa lỗ tròn là 100-200 rpm, giúp cắt chậm, hạn chế tối đa gạch vỡ vụn khi khoan.

Theo các kỹ sư, gạch ốp tường chất lượng càng cao thì khả năng gạch vỡ vụn khi khoan càng nhỏ. Kết quả đánh giá khách quan thì hiện gạch ốp Đồng Tâm là một trong những thương hiệu gạch cao cấp nhất Việt Nam. Để mua gạch ốp tường Đồng Tâm chính hãng bạn hãy tới những đại lý, cửa hàng phân phối lớn, tránh mua ở cửa hàng nhỏ lẻ giá đắt lại trà trộn gạch loại 2,3.

Tại Hà Nội, Big House là đại lý phân phối cấp 1 của Đồng Tâm, luôn cập nhật những mẫu mới nhất cho khách hàng. Để xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới địa chỉ 97 - 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy hoặc liên hệ tổng đài: 0981.243.499, chuyên viên sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Hiện Big House đang có chương trình khuyến mãi đặc biệt, tất cả các khách hàng khi mua hàng tại đây ngoài chiết khấu % giá trị đơn hàng bạn còn có cơ hội nhận phiếu bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên tới 250 triệu đồng. Chương trình bắt đầu từ 25/3 – 25/7/2018.

Cách khoan gạch ốp tường đẹp mà không bị vỡ gạch
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ