Gạch Ceramic là gì? Đánh giá chi tiết về chất lượng, mẫu mã, giá thành

Ngày viết: 21/04/2018Tác giả: Vân Anh

Nếu như bạn chưa nắm được khái niệm gạch Ceramic là gì, thì chắc chắn sẽ không thể có được những đánh giá chi tiết nhất về dòng gạch này. Hãy cùng theo dõi bài viết với đầy đủ các thông tin nhất, giúp các gia đình có thể đưa ra quyết định có hay không nên sử dụng loại gạch này.

Gạch Ceramic là gì?

  • Khái niệm:

Gạch Ceramic là gì? Gạch Ceramic là một loại gạch không đồng chất, với một lớp xương và bề mặt được tráng men với các họa tiết và màu sắc khác nhau. Thành phần chính của loại gạch này là đất sét cùng một số phụ gia khác.

gạch ceramic là gì

Khái niệm gạch ceramic là gì chưa được nhiều khách hàng biết tới

  • Quy trình sản xuất:

Nghiền mịn đất sét và các phụ gia => Khuấy tạo thành hồ => Sàng lọc các tạp chất =>Bơm vào lò sấy phun => Ép bột => Sấy khoảng 75 phút với nhiệt độ khoảng 250 độ C => Tráng men => In lụa => Nung => Phân loại và đóng gói.

gạch ceramic là gì 1

Các bước sản xuất gạch ceramic

  • Phân loại:

Hiện tại, gạch Ceramic được chia thành 2 loại là: men khô và men bóng. Mỗi dòng gạch này lại mang những ưu điểm riêng biệt, tạo sự thuận tiện khác nhau cho mỗi công trình. Men bóng sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng hơn cho các căn phòng, đồng thời, giúp người sử dụng dễ lau chùi, vệ sinh. Còn với gạch men khô sẽ có khả năng chống trơn hữu hiệu, đảm bảo an toàn cho các gia đình.

Đánh giá chất lượng, giá thành gạch Ceramic

  • Chất lượng

Nhiều khách hàng cho rằng gạch Ceramic không có độ bền cao. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, dòng gạch này tuy không có chất lượng bằng các loại gạch đồng chất, nhưng vẫn đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho công trình nhà ở.

Chính vì thế, đối với các vị trí không có quá nhiều tác động lực như phòng nội thất, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng gạch Ceramic.

  • Mẫu mã

Vì được tráng men trên bề mặt nên các mẫu gạch ceramic rất đa dạng với nhiều họa tiết, kích thước khác nhau, đảm bảo thỏa mãn mọi yêu cầu về thẩm mỹ của các khách hàng.

gạch ceramic là gì 2

Gạch ceramic có mẫu mã cực đa dạng, phù hợp với mọi phong cách khác nhau

  • Giá thành

Vì được sản xuất với chất liệu phổ biến nên giá gạch Ceramic rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các gia đình hiện nay.

Trên đây, các bạn đã được tìm hiểu về khái niệm gạch Ceramic là gì. Cùng với đó là các thông tin về chất lượng, quy trình sản xuất, cách phân loại… Hi vọng qua bài viết, các gia đình sẽ có được những đánh giá khách quan nhất về dòng gạch này, để đưa ra quyết định chính xác về việc có nên sử dụng gạch hay không.

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Khuyến Mãi Gạch Vân Đá