Có nên dùng gạch thẻ ốp mặt tiền? Khuyến cáo từ kỹ sư giỏi – giàu kinh nghiệm

Ngày viết: 04/08/2018Tác giả: Vân Anh

“Nhà tôi đang bước vào giai đoạn hoàn thiện nhưng tôi đang rất phân vân không biết có nên dùng gạch thẻ ốp mặt tiền hay là chỉ dùng sơn thôi. Tôi có tham khảo và thấy hiện nay rất nhiều công trình có mặt tiền nhà ốp gạch thẻ, nhìn thì có đẹp thật nhưng không biết có giúp chống thấm và bảo vệ tường tốt không? Mong chuyên mục tư vấn sớm giúp tôi!” (Nguyễn Khải – Hà Nội)

Trả lời:

Anh Khải thân mến!

Chuyên mục tư vấn của Showroom Big House đã nhận được thắc mắc của anh và gửi tới kỹ sư giỏi trong ngành giải đáp chi tiết.

Có nên dùng gạch thẻ ốp mặt tiền nhà?

gạch thẻ ốp mặt tiềnCó nên dùng gạch thẻ ốp mặt tiền nhà?

Kỹ sư cho hay: Tường bao quanh bên ngoài của căn nhà, nhất là mặt tiền rất quan trọng, nó không chỉ giúp bảo vệ mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc. Chính vì vậy, theo kỹ sư chúng tôi, nếu có điều kiện thì bạn hãy ốp mặt tiền nhà. Và việc lựa chọn loại gạch nào cho khu vực này cũng rất quan trọng. Hiện có nhiều mẫu và kích thước gạch cho bạn chọn nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là dùng gạch thẻ.

Cũng giống như bạn Khải, rất nhiều khách hàng lo lắng khi sử dụng gạch thẻ ốp mặt tiền sẽ không có khả năng chống thấm cũng như bảo vệ tường tốt. Nếu nhận định như vậy là hoàn toàn sai lầm, gạch thẻ sẽ mang đến cho công trình nhà bạn những lợi ích thiết thực:

  • Gạch thẻ tuy kích thước khá nhỏ: 10×20, 6x24cm… nhưng nếu bạn chọn dòng gạch Granite hay Semi Porcelain (bán sứ) thì khả năng chống thấm rất tốt bởi gạch được làm chủ yếu từ bột đá.
  • Bên cạnh đó, gạch thẻ ốp mặt tiền nhỏ gọn nên sẽ giúp bạn sáng tạo ra được những khối hình độc lạ chỉ công trình nhà bạn mới có. Đây cũng chính là lý do chủ yếu mà gạch thẻ ngày càng được đông đảo các công trình xây dựng sử dụng hiện nay.
  • Với những công trình đòi hỏi sự “tinh xảo” và sang trọng thì mặt tiền nhà ốp gạch thẻ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, kiến trúc sẽ trở nên thật nổi bật và ấn tượng.

Một số hình ảnh phối cảnh gạch thẻ ốp mặt tiền nhà đẹp nhất hiện nay

gạch thẻ ốp mặt tiền 1Gạch thẻ tone màu đen và xám đậm cho mặt tiền nhà

gạch thẻ ốp mặt tiền 2Mặt tiền nhà ốp gạch thẻ tone màu nâu

gạch thẻ ốp mặt tiền 3Ốp đan xen 2 tone màu giúp mặt tiền nhà trở nên nổi bật hơn

gạch thẻ ốp mặt tiền 4Gạch thẻ ốp mặt tiền nhà Cotto gây ấn tượng mạnh với thị giác

gạch thẻ ốp mặt tiền 5Gạch ốp cột vuông mặt tiền giả đá

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp cho anh Khải biết được có nên dùng gạch thẻ ốp mặt tiền nhà không. Ngoài gạch thẻ bạn có thể dùng một số mẫu gạch ốp ngoại thất 30×45 hoặc 30x60cm đều mang lại hiệu quả cao. Tại Big House hiện đang trưng bày hàng trăm mẫu gạch ốp mặt tiền nhà của các hãng nổi tiếng như: Đồng Tâm, Prime, Taicera, Viglacera…, bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để xem và chọn trực tiếp. Nếu muốn nhận tư vấn chi tiết hơn, bạn liên hệ tổng đài: 0869.559.466, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí cho bạn 24/7.

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Khuyến Mãi Gạch Vân Đá