Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu? Hỏi, đáp cùng Big House

Ngày viết: 17/03/2018Tác giả: Vân Anh

Chào đại lý Big House! Tôi đang hoàn thiện việc ốp, lát cho cả căn nhà của mình. Tuy nhiên, tôi đang không biết nên ốp gạch tường cao bao nhiêu là vừa đủ. Bên đại lý có thể tư vấn giúp tôi về vấn này được không? (Quang Trung – Hà Nội).

Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình về cho Big House. Chúng tôi xin giải đáp câu hơi này bằng bài viết dưới đây để cho bạn cũng như các khách hàng đang phân vân về vấn đề này có thể nắm  rõ.

nên ốp tường cao bao nhiêu

Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nên ốp gạch tường phòng nội thất cao bao nhiêu?

Đối với không gian nội thất như:phòng ngủ, phòng khách, các gia đình hiện tại đều sử dụng gạch ốp tường khá nhiều. Tuy nhiên, ốp gạch tường cao bao nhiêu là hợp lý trong các căn phòng này thì không phải ai cũng nắm rõ. Hiện tại, có 2 cách ốp phổ biến là ốp chân tường và ốp toàn bộ tường.

  • Cách ốp chân tường: Sử dụng gạch ốp chân tường cũng có nhiều kích thước nên sẽ có độ cao khác nhau. Nếu chỉ muốn ốp phía sát chân tường, các gia đình thường chọn gạch có chiều cao 15 cm. Nếu muốn ốp cao hẳn, các bạn có thể chọn các loại gạch ốp có kích thước lớn với độ cao 80cm, 60cm tùy thuộc vào chiều cao của căn phòng.

nên ốp tường cao bao nhiêu

Cách ốp chân tường với chiều cao 80cm được sử dụng khá nhiều

  • Ốp toàn bộ tường thay sơn: Nếu sử dụng gạch ốp để thay thế hoàn toàn cho sơn thì nên ốp cao kịch trần nhà. Phương pháp này sẽ giúp cho không gian trở nên đồng bộ, với tính thẩm mỹ cao hơn. Nhiều gia đình cho rằng chỉ nên ốp cao khoảng hơn 2m và chừa lại phần tường phía trên. Tuy nhiên, cách ốp này không được các chuyên gia nội thất đánh giá cao.

nên ốp gạch tường cao bao nhiêu

Phòng khách sử dụng phương pháp ốp kín đến trần nhà

NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ BIG HOUSE

ĐẠI LÝ BIG HOUSE
Hotline tư vấn: 0962.549.699
Nhận tư vấn từ chuyên gia Big House

Khu công trình phụ nên ốp tường cao bao nhiêu?

Thế còn đối với các căn phòng tắm, nhà vệ sinh thì nên ốp gạch tường cao bao nhiêu? Ở khu vực công trình phụ cũng có 2 kiểu ốp tường: ốp kịch sàn và ốp lửng.

  • Ốp kịch sàn: Cũng giống như các khu vực nội thất, các gia đình có thể ốp toàn bộ bức tường trong nhà tắm, nhà vệ sinh hết toàn bộ chiều cao. Phương pháp ốp này sẽ giúp căn phòng hài hòa hơn, nâng cao thẩm mỹ cho không gian.

nên ốp tường cao bao nhiêu 1

Sử dụng cách ốp cao đến trần nhà

  • Ốp lửng: Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình lựa chọn cách ốp lửng với chiều cao gạch tính từ sàn nhà lên khoảng 2,1 hoặc 2,4 m. Phương pháp này còn giúp tạo điểm nhấn và độ vuông vắn hơn cho căn phòng. Hiện tại, cách ốp này được sử dụng nhiều hơn trong khu công trình phụ của các công trình nhà ở.

nên ốp tường cao bao nhiêu 1

Cách ốp lửng để lại một ít tường trống phía giáp trần nhà

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho bạn Quang Trung cũng như rất nhiều khách hàng khác về câu hỏi “nên ốp gạch tường cao bao nhiêu“. Hi vọng qua những thông tin mà Big House chia sẻ, các gia đình sẽ thiết kế được những không gian với tính thẩm mỹ cao nhất, thích hợp với nhu cầu và sở thích từng cá nhân.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:
Nên ốp gạch tường cao bao nhiêu? Hỏi, đáp cùng Big House
5 (100%) 1 vote[s]

Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ