Quy cách gạch ốp tường và gợi ý cách ốp gạch tường nhanh nhất, chuẩn nhất

Ngày viết: 18/02/2020Tác giả: Vân Anh

Theo kết quả khảo sát, 99% công trình xây dựng hiện nay sử dụng gạch ốp tường. Chính vì vậy, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, các hãng đều sản xuất mẫu gạch ốp tường ngày càng đa dạng về kích thước, họa tiết, màu sắc. Vậy bạn đã nắm được quy cách gạch ốp tường để lựa chọn cho chuẩn chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Big House còn có những gợi ý về cách ốp gạch tường nhanh nhất, chuẩn nhất cho khách hàng.

Quy cách gạch ốp tường

quy cách ốp tường

Quy cách đóng gói gạch ốp tường 

Quy cách gạch ốp tường của tất cả các hãng đều theo quy chuẩn, cụ thể như sau:

  • Gạch ốp tường 30x45cm quy cách đóng gói: 7 viên 1 thùng = 0,945 m²
  • Gạch ốp tường 30x60cm quy cách đóng gói: 8 viên 1 thùng = 1,44 ,2 m²
  • Gạch ốp tường 25x40cm quy cách đóng gói: 10 viên 1 thùng = 1m²
  • Gạch ốp tường 60x120cm quy cách đóng gói: 2 viên 1 thùng = 1,44m²

Việc đóng gói theo quy chuẩn sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tính toán số lượng gạch cụ thể, tránh thiếu hụt hoặc lãng phí trong quá tình thi công.

Cách ốp gạch tường nhanh nhất, chuẩn nhất

quy cách gạch ốp tường

Ốp tường bằng vữa tự trộn không phải là cách ốp nhanh và chuẩn nhất

Ốp gạch tường không giống như lát nền, nó đòi hỏi sự cẩn thận và cầu kỳ hơn mới có thể cho ra bức tường đẹp chuẩn. Nếu như trước đây việc trộn vữa để ốp gạch được sử dụng phổ biến thì hiện nay keo dán gạch lại là sự lựa chọn tối ưu hơn. Theo các kỹ sư, cách ốp gạch tường nhanh nhất, chuẩn nhất là dùng keo dán gạch. Keo dán gạch có ưu điểm là:

  • Độ bám dính cao.
  • Có khả năng ốp lát được trên các bề mặt đặc biệt (nền gạch cũ, tấm thạch cao, sợi xi măng…).
  • Thích hợp với mọi loại gạch.
  • Thi công nhanh chóng.

Nhược điểm của keo dán gạch là giá thành cao hơn so với việc sử dụng vữa trộn bình thường.

Cách ốp tường gạch 30x60cm

Trong các kích thước gạch ốp tường hiện nay thì 30x60cm là kích thước phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Cách ốp tường gạch 30x60cm chính vì vậy cũng có những ý tưởng sáng tạo mới, tạo sự độc đáo và ấn tượng cho không gian. Dưới đây là một số cách ốp mà bạn có thể tham khảo:

cách ốp tường gạch 30x60cm

Ốp gạch 30×60 theo phương ngang vẫn là cách được ứng dụng phổ biến nhất. Cách ốp này rất “an toàn”, phù hợp với mọi công trình xây dựng. Chú ý, với không gian rộng bạn nên áp dụng kiểu ốp này, không gian nhỏ thì không nên.

quy cách gạch ốp tường 30x60

Ốp dọc viên gạch 30x60cm. Đây là cách ốp phù hợp với những công trình có diện tích nhỏ, nó có khả năng mở rộng không gian về phương đứng rất tốt. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể kết hợp với 1 – 2 mẫu gạch khác (chú ý không dùng quá 3 mẫu gạch ốp tường cho cùng một không gian).

cách ốp tường gạch 30x60

Một cách ốp tường gạch 30x60cm tạo được ấn tượng đặc biệt đó là ốp kiểu bàn cờ. Với kiểu ốp này thì bạn cần 2 mẫu gạch có tone màu tương phản sẽ mang đến hiệu quả cao nhất.

cách ốp tường gạch 30x60cm 3

Sole ngang là biến tấu của cách ốp tường theo phương ngang. Kiểu ốp này cho phép ứng dụng với những không gian có diện tích rộng. Bạn có thể ốp sole 1/4, 1/3, 1/2… Kiểu ốp này bạn có thể sử dụng tối đa 3 mẫu gạch.

cách ốp tường gạch 30x60cm 4

Biến tấu của ốp tường theo phương đứng là kiểu sole dọc, phù hợp với không gian diện tích nhỏ. Khi ốp sole dọc bạn vẫn có thể sử dụng gạch điểm tạo điểm nhấn như thường.

Hi vọng với những thông tin về quy cách gạch ốp tường và gợi ý cách ốp gạch tường nhanh nhất, chuẩn nhất trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu muốn tư vấn về mẫu hợp với công trình của mình, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0869.559.466, tư vấn viên sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn. Hoặc quý khách có thể xem mẫu trực tiếp tại Showroom Big House địa chỉ số 97 – 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Nguồn: https://dailydongtam.com/

Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Xả Kho 2021