Có nên ốp gạch mặt tiền nhà không? NÊN sơn tường hay ốp đá mặt tiền?

Ngày viết: 05/06/2020Tác giả: Vân Anh

Mặt tiền được coi là “bộ mặt” của ngôi nhà nên nhiều gia chủ rất băn khoăn có nên ốp gạch mặt tiền nhà không? Nên sơn tường hay ốp đá mặt tiền nhà? Sau đây là ý kiến của chuyên gia và khách hàng thực tế chia sẻ kinh nghiệm sau quá trình thi công và đưa vào sử dụng. Theo dõi ngay để biết thêm chi tiết.

có nên ốp gạch mặt tiền nhà khôngCó nên ốp gạch mặt tiền nhà không?

Chuyên gia giải đáp: Có nên ốp gạch mặt tiền nhà không?

Kỹ sư giàu kinh nghiệm trong ngành cho hay: nếu có điều kiện về kinh tế thì bạn nên ốp gạch mặt tiền nhà. Sở dĩ chúng tôi khuyến cáo như vậy bởi:

Ốp mặt tiền nhà giúp bảo vệ ngôi nhà dưới sự tác động của thời tiết

Mặt tiền nhà chịu sự tác động trực tiếp từ thời tiết nên nếu không ốp gạch thì tường nhà sẽ bị thấm nước và xuống cấp. Khi sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà, gạch giúp ngăn chặn sự tác động trực tiếp của thời tiết lên bức tường, từ đó bảo vệ tường không bị nấm mốc, bong tróc.

ốp gạch mặt tiền nhà

Bức tường bị nấm mốc phá hủy sau 1 thời gian sử dụng

Nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà 

Gạch ốp mặt tiền rất bền màu nên sau vài năm sử dụng nếu bạn thường xuyên vệ sinh thì mặt tiền nhìn vẫn như mới. Không những vậy, gạch ốp mặt tiền nhà còn giúp nâng cao giá trị của kiến trúc, căn nhà sẽ trở nên hiện đại và sang trọng hơn.

có nên ốp đá mặt tiền nhà

Gạch ốp mặt tiền nhà giúp bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Nếu sơn tường, khoảng 2 năm là bạn phải sơn lại 1 lần để đảm bảo thẩm mỹ cũng như bảo vệ ngôi nhà nhưng với gạch ốp mặt tiền thì tuổi thọ kéo dài đến vài chục năm. Chính vì vậy, dùng gạch ốp mặt tiền nhà sẽ giúp bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng đáng kể.

nên sơn hay ốp gạchỐp gạch mặt tiền nhà giúp bảo vệ căn nhà cũng như nâng cao giá trị của kiến trúc

Bên cạnh những ưu điểm mà gạch ốp mặt tiền nhà mang đến thì còn tồn tại nhược điểm đó là chi phí ban đầu bỏ ra lớn, nên không phù hợp với những hộ gia đình không có điều kiện về kinh tế. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp. Nếu không dùng gạch ốp mặt tiền nhà thì bạn có thể dùng sơn chống thấm cho khu vực ngoại thất để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

THAM KHẢO: Những mẫu gạch ốp mặt tiền nhà 10×20 thông dụng nhất hiện nay

Khách hàng chia sẻ thực tế về gạch ốp mặt tiền nhà

Review diễn đàn

Trên rất nhiều diễn đàn, các thành viên cũng chia sẻ về việc có nên ốp gạch mặt tiền nhà không. Bạn có thể tham gia để tham khảo ý kiến. Trên các diễn đàn thường sẽ có rất nhiều ý kiến cá nhân khác nhau, bạn nên chọn lọc ý mình cảm thấy thực tế với công trình nhà mình nhất.

mặt tiền nhà nên sơn hay ốp gạch

mặt tiền ốp gạchReview diễn đàn otofun.net

Khách hàng chia sẻ thực tế

+ Huỳnh Minh (Hà Nội): 

Khu đất tôi mua có mặt tiền rộng 4m nằm giữa hai nhà bên đã xây xong. Kiểu nhà phố cứ na ná giống nhau nên tôi quyết định ốp mặt tiền nhà để tạo sự khác biệt. Khi ốp xong thấy căn nhà của mình đẹp và sang hơn rất nhiều, bạn bè đến chơi chỉ cần nói “đến ngõ 128 nhìn thấy nhà nào ốp mặt tiền giả đá màu nâu là tới”. Bên cạnh đó, vào mùa mưa gió nước sẽ không bị thấm vào tường trong nhà, tránh tình trạng ẩm mốc, bong tróc sơn hiệu quả.

nhà ốp gạch mặt tiềnỐp trang trí phần mặt tiền gần mái nhà

+ Thành Nam (Ninh Bình):

Mục đích ốp mặt tiền nhà của tôi chỉ để trang trí là chủ yếu nên tôi chỉ ốp phần gần mái nhà. Kiểu nhà cấp 4 nhưng khi sử dụng gạch thẻ ốp mặt tiền thì không kém gì biệt thự nhà vườn cả. Tuy nhiên, khi chọn gạch thẻ ốp mặt tiền thì bạn nên chọn gạch chất lượng, đừng tiếc tiền mà chọn gạch rẻ tiền, không rõ nguồn gốc sẽ không được bền và có thể bị rêu mốc khi sử dụng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được có nên ốp gạch mặt tiền nhà không. Hiện nay hầu hết các hãng gạch đều sản xuất dòng gạch ốp ngoại thất chuyên biệt, phù hợp với nhiều kiểu nhà. Nếu quan tâm và muốn xem mẫu trực tiếp, bạn hãy tới Showroom Big House địa chỉ số 97 - 99 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

GỢI Ý – TÌM HIỂU THÊM:
Vân Anh
Tôi là Vân Anh. Tôi yêu thích việc thiết kế, chăm sóc và hoàn thiện cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, tôi có rất nhiều kinh nghiệm hay muốn chia sẻ với tất cả mọi người!

NHẬN BÁO GIÁ
X
Xả Kho 2021